Thừa ủy quyền của Giám đốc ĐHTN, tại buổi lễ, PGS. TS Đàm Thị Uyên – Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ đã công bố Quyết định số 1496/QĐ-ĐHTN, ngày 21 tháng 11 năm 2012 của Giám đốc ĐHTN về việc bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược, nhiệm kỳ 2012 – 2017. Theo Quyết định này, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Vũ Phương – Phó Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốcBệnh viện Trường Đại học Y – Dược thuộc Đại học Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược, nhiệm kỳ 2012 – 2017

PGS. TS Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc

Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược

cho Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Vũ Phương

 Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHTN phát biểu tại Lễ công bố, PGS. TS Đặng Kim Vui đã chúc mừng Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Vũ Phương trên cương vị lãnh đạo mới. Đồng thời, Giám đốc cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2012  2015, Ban lãnh đạo Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược cần lưu ý như: cần xây dựng chiến lược phát triển Bệnh viện trường Đại học Y – Dược cho nhiệm kỳ 2012 – 2015 phù hợp với năng lực hiện có, bám sát nhu cầu thực tiễn; xây dựng đội ngũ y, bác sĩ có năng lực chuyên môn cao, có tâm huyết với nghề, đồng thời không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với hệ thống các bệnh viện TW và tuyến tỉnh, không ngừng học hỏi kinh nghiệm các mô hình bệnh viện trường học trong cả nước. Bên cạnh đó, Giám đốc cũng nhấn mạnh Bệnh viện cần quan tâm, đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, từng bước ứng dụng công nghệ cao vào công tác nghiên cứu, thực hành và khám, chữa bệnh không chỉ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐHTN mà còn không ngừng mở rộng quy mô và chất lượng phục vụ nhân dân tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh khu vực Trung du miền núi phía Bắc.

 Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược được thành lập năm 2007 trên cơ sơ chuyển đổi, nâng cấp từ một phòng khám bán công của trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên. Bệnh viện trường Đại học Y Dược là một cơ sở y tế cấp III, quy mô 60 giường bệnh; có chức năng, nhiệm vụ thực hiện công tác khám chữa bệnh cũng như tham gia vào quá trình đào tạo học sinh, sinh viên ngành Y - Dược cho các tỉnh thuộc khu vực Trung du miền núi phía Bắc.

 Là một đơn vị tuy mới được thành lập còn gặp nhiều khó khăn, nhưng trong 5 năm qua, Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Theo thống kê, trong giai đoạn 2007–2011, Bệnh viện đã thực hiện khám và điều trị cho trên 100 nghìn lượt bệnh nhân, tham gia đào tạo cho hơn 7 nghìn lượt sinh viên, học viên chuyên ngành Y - Dược cho các tỉnh trong khu vực Bắc Bộ. Chỉ tính riêng trong 10 tháng năm 2012, bệnh viện đã tiếp nhận và khám cho hơn 40 nghìn lượt bệnh nhân, điều trị nội trú cho trên 2 nghìn trường hợp, công suất sử dụng giường bệnh luôn đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Trong quá trình hoạt động, việc thực hiện công tác khám và điều trị cho bệnh nhân đều đạt chất lượng, hiệu quả, không để xảy ra tai biến, sự cố về chuyên môn, nghiệp vụ. Ngoài việc thực hiện công tác khám chữa bệnh thông thường, bệnh viện còn chủ động phát huy nội lực, áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực chuyên môn sâu, đặc biệt là phẫu thuật nội soi. Với việc thực hiện thành công trên 1 nghìn ca bệnh mỗi năm, trong đó có đến 50% trường hợp bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, sản khoa, tiết niệu được áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi…Từ đó, uy tín của Bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng được nâng lên.

Trong niềm vui tại buổi lễ, tân Giám đốc Nguyễn Vũ Phương đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHTN cùng toàn thể cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện đã ủng hộ, tín nhiệm và thể hiện quyết tâm sẽ cùng tập thể cán bộ, viên chức của Bệnh viện Trường Đại học Y – Dược đoàn kết, quyết tâm xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân./.