- Tên đơn vị: Khoa  Phụ Sản

ThS. Hoàng Quốc Huy – Phó khoa

2. Chức năng nhiệm vụ đơn vị

2.1. Điều trị

- Tổ chức điều hành xây dựng và thực hiện kế hoạch khám và điều trị bệnh nhân nội, ngoại trú.

- Khoa Phụ - sản có chức trách chuyên môn quản lý, khám, tư vấn, chẩn đoán và điều trị:

+ Tất cả các bệnh nhân đến khám thông thường thuộc chuyên khoa Phụ - sản

+ Các bệnh lý cấp cứu sản Phụ - khoa

+ Thực hiện phẩu thuật, thủ thuật thăm dò phụ khoa

+ Phối hợp với các khoa lâm sàng đảm bảo chẩn đoán và điều trị hiệu quả

- Giảng dạy lâm sàng cho học viên sau đại học, sinh viên đại học chuyên ngành Y

- Tổ chức nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng các đề tài khoa học thuộc lĩnh vực sản phụ khoa, sơ sinh, KHHGĐ và chăm sóc sức khoẻ sinh sản

- Tổ chức công tác đào tạo, coi thi, chấm thi, quản lý điểm theo thẩm quyền được phân cấp theo các quy định của bệnh viện đối với các lớp đào tạo ngắn hạn.

- Tổ chức công tác quản lý sinh viên/học viên thực tập tại Khoa theo quy định.

- Quản lý đội ngũ cán bộ, giảng viên, cơ sở vật chất, phòng làm việc để hoàn thành nhiệm vụ được giao theo tinh thần thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

- Tham gia công tác khám chữa bệnh thuộc chuyên khoa Phụ Sản, than gia thường trực tại Bệnh viện trường Đại Học Y Khoa TN

- Phối kết hợp với Trung tâm Chẩn đoán trước sinh và Hỗ trợ sinh sản trong công tác khám sàng lọc chẩn đoán trước sinh và các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

2.2. Hoạt động nghiên cứu khoa học

Toàn thể cán bộ trong bộ môn đều tham gia nghiên cứu khoa học, là chủ nhiệm đề tài khoa học cấp cơ sở, chuyên sâu.Tới nay đã nghiên cứu hơn 10 đề tài: cấp trường.

- Có 01 đề tài tham dự Hội nghị khoa học – Công nghệ các trường Đại học, Cao đẳng Y – Dược Việt Nam lần thứ XVIII tại Đà nẵng ( tháng 5/2016) đạt giải ba. Hội nghị khoa

học thường niên của HOSREM tại TPHCM (tháng 11/2016) đạt giải nhì – Giải thưởng thành tựu.

* Phương hướng phát triển chủ yếu trong thời gian tới.

- Tiếp tục nâng cao chất lượng khám, điều trị và nghiên cứu khoa học

- Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu đặc biệt trong lĩnh vực Phẫu thuật nội soi, Hỗ trợ sinh sản.

- Tiếp tục đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ trong khoa.

- Phát triển giáo trình bài giảng cho các hệ đào tạo ngắn hạn tại khoa và bệnh viện

2.3. Đào tạo:

- Bên cạnh công tác khám chữa bệnh , khoa còn là đơn vị đào tạo cho học sinh, sinh viên bác sỹ đa khoa và học viên chuyên khoa I của  Đại học Y Dược Thái Nguyên và

học tập của các học viên lớp ngắn hạn các trung tâm y tế huyện về kỹ thuật Soi – Đốt  cổ tử cung, siêu âm cơ bản trong sản phụ khoa.

2.4 Chỉ đạo tuyến:

2.5 Tư vấn: Thực hiện tư vấn KHHGĐ, phòng lây truyền HIV mẹ-con, Nuôi con bằng sữa mẹ, tiêm ngừa bệnh lý cho mẹ trong thời kỳ mang thai( cúm, Rubella, viêm gan B)

Với nhiệm vụ trên, toàn thể nhân viên khoa Phụ sản nhận thức được trách nhiệm của mình nên đã không ngừng cố gắng hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ ngày càng một tốt hơn cả chất lượng chuyên môn và y đức, ứng xử giao tiếp.

3. Thông tin nhân sự

Họ và tên Chức vụ Email