1. Lịch sử phát triển bệnh viện

Bệnh viện Trường Đại học Y khoa - Đại học Thái Nguyên được Bộ Giáo dục & Đào tạo ra quyết định thành lập ngày 01/02/2007 và chính thức hoạt động từ ngày 29/10/2007. Lúc Đầu bệnh viện có 06 khoa, 01 phòng. Bệnh viện có đội ngũ Bác sĩ là các giảng viên Trường Đại học Y Dược có trình độ chuyên môn sâu và đội ngũ Điều dưỡng viên chuyên nghiệp đáp ứng tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Bệnh viện hiện  có 96 cán bộ, trong đó có 1 PGS-TS; 3 bác sỹ CK II; 3 tiến sỹ; 13 thạc sỹ; 10 bác sỹ; 2 dược sỹ đại học;3 dược sỹ trung học, 4 cử nhân điều dưỡng 31 điều dưỡng trung cấp, 10 kỹ thuật viên, 5 kế toán; 1 công nhân.

2. Chức năng, nhiệm vụ

Bệnh viện Trường Đại học Y Khoa có nhiệm vụ phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cho cán bộ giảng dạy, học viên sau đại học và sinh viên trường Đại học Y Dược; khám chữa bệnh phục vụ cho nhân dân các dân tộc thuộc các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc; tiếp nhận, triển khai và chuyển giao công nghệ y sinh học tiên tiến trong khám, chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh.

3. Thành tích đạt được

Từ ngày thành lập đến hết tháng 6 năm 2017, Bệnh viện Trường Đại học Y Khoa Thái Nguyên đã khám trên 567.851 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú trên 18.334 bệnh nhân, phẫu thuật được trên 9.019 ca (Phẫu thuật nội soi 3.832 ca), thực hiện trên 77175 các thủ thuật và trên 805.912 lượt cận lâm sàng. Bệnh viện đã được Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên nhiều năm đánh giá là cơ sở phẫu thuật nội soi nhiều nhất tỉnh, nhiều kỹ thuật mới, hiện đại tiên tiến được ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong khu vực. Bệnh viện đã được Bộ Y tế 2 lần tặng Bằng khen.

4. Cơ cấu tổ chức bệnh viện

I.BAN GIÁM ĐỐC

Phó Giám Đốc Giám Đốc Phó Giám Đốc

2. ThS BSCKI Trương Đồng Tâm